U.S. President Donald Trump signs an executive order to impose tighter vetting of travelers entering the United States, at the Pentagon in Washington, U.S., January 27, 2017. REUTERS/Carlos Barria

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba đã ký ban hành một dự luật tài trợ cho các cơ quan Hoa Kỳ trong một tuần nữa, trong khi Quốc hội thông qua gói viện trợ COVID-19 lớn và tài trợ của chính phủ qua đêm.

Gói này bao gồm 892 tỷ Đô la để cứu trợ coronavirus cộng với tài trợ của chính phủ liên bang cũng nhằm ngăn chặn chính phủ đóng cửa – tổng giá trị khoảng 2,3 nghìn tỷ Đô la chi tiêu cho đến ngày 30 tháng 9 năm tới – và đang chờ Trump phê duyệt để trở thành luật.

Dự luật tài trợ cho các cơ quan liên bang cho đến hết ngày 28 tháng 12 để ngăn chặn sự đóng cửa trong hoạt động của chính phủ đã được Trump ký vào ngày thứ Ba, theo Nhà Trắng.

Coronavirus tiếp tục bùng phát trên toàn quốc, với hơn 214.000 người bị nhiễm bệnh mỗi ngày. Cho đến nay, hơn 319.000 người Mỹ đã chết.

Dự luật kích thích bao gồm các khoản thanh toán 600 Đô la cho hầu hết người Mỹ và tiền bổ sung cho hàng triệu người bị mất việc làm trong đại dịch COVID-19, giống như các quyền lợi mà họ đã được hưởng trước đó, sẽ hết hạn vào thứ Bảy.

Tuy nhiên, nhiều nhóm vận động và những người khác nói rằng mặc dù gói viện trợ mới được hoan nghênh, nhưng nó vẫn chưa đủ để giúp những người Mỹ đang gặp khó khăn trong nhiều tháng và đến quá muộn đối với nhiều người. Họ kêu gọi Tổng thống đắc cử Joe Biden làm nhiều hơn nữa khi ông nhậm chức vào ngày 20 tháng 1.

Là một phần của thỏa hiệp, các nhà lập pháp đã gác lại các quỹ bổ sung cho các bang và thành phố, do Đảng Dân chủ hậu thuẫn, cũng như các biện pháp bảo vệ trách nhiệm của công ty, do Đảng Cộng hòa hậu thuẫn. Dự luật cũng loại trừ việc trả tiền lương khi nghỉ phép và một số các điều khoản khác.

“Tin tốt là việc cứu trợ đang được thực hiện cho các gia đình Mỹ, các doanh nghiệp nhỏ và những người thất nghiệp. Nhưng chỉ đơn giản là chưa đủ tốt”, Chủ tịch Hội đồng Thị trưởng Hoa Kỳ và Thị trưởng Louisville Greg Fischer cho biết trong một tuyên bố.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết séc thanh toán trực tiếp trị giá 600 Đô la có thể được gửi đến người dân ngay trong tuần tới.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$