Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang có kế hoạch đưa đồng tiền kỹ thuật số của mình vào sử dụng tại Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.Theo nguồn tin từ Reuters, Sun Guofeng, người đứng đầu bộ phận chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), nói rằng ngân hàng không có thời gian biểu cụ thể cho việc triển khai nhân dân tệ kỹ thuật số.Tuy nhiên, theo ông, khả năng cao thì PBoC sẽ khởi động đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm 2022.


“Thế vận hội mùa đông 2022 là sự kiện thể thao mang tính quốc tế, do đó Trung Quốc rất muốn tận dụng cơ hội này để quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Khả năng cao nó sẽ được sử dụng trong sự kiện này”Tin tức này được đưa ra khi Trung Quốc đang tăng cường thí điểm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Hiện tại, ngân hàng trung ương Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của mình ở Thâm Quyến, Tô Châu, Xiongan và Thành Đô…cũng như một số thành phố khác.

Gần đây, BTA cũng đã báo cáo rằng PBoC Trung Quốc đang có kế hoạch triển khai nhân dân tệ kỹ thuật số để thử nghiệm thí điểm trên các khu vực khác bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và Khu vực Vịnh Đại Hồng Kông.

Ngoài ra, trước những tin đồn về việc không thể chuyển đổi nhân dân tệ kỹ thuật số thành tiền giấy, PBoC đã nói rõ lại rằng:

“Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là một đấu thầu hợp pháp mà người dùng có thể chuyển đổi nó thành tiền giấy với tỷ lệ 1:1”Trong khi hiện vẫn còn quá ít thông tin về đồng tiền kỹ thuật số riêng của Trung Quốc, vẫn chưa thể biết được nó sẽ được sử dụng như thế nào và thời điểm phát hành chính thức. Nhưng rõ ràng là Trung Quốc cũng đang rất nôn nóng tung ra ‘đứa con cưng’ của mình.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$