Giá nhà ở Trung Quốc tăng nhanh trong tháng 8 sau một thời gian ngắn chững lại vào tháng trước khi tăng trưởng tín dụng phục hồi và các quy định hạn chế bất động sản đã không làm sức mua.

Giá nhà mới tại 70 thành phố lớn, không bao gồm nhà ở được nhà nước trợ cấp, đã tăng 0,56% trong tháng trước, so với mức tăng 0,47% trong tháng Bảy, theo dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố hôm thứ Hai. Giá trên thị trường thứ cấp, phần lớn không có sự can thiệp của chính phủ, đã tăng 0,34%, so với 0,26% trong tháng Bảy.

Các nhà hoạch định chính sách, trong những tháng gần đây, đã tăng cường về mặt quy định đối với đòn bẩy của các nhà phát triển bất động sản và sự tăng giá nhà quá mức, sau khi tình trạng mua bán tăng mạnh, lan rộng từ các thành phố lớn nhất của đất nước đến một số khu vực đang phát triển nhanh. Vào tháng 8, các thành phố bao gồm Nam Kinh và Vô Tích đã theo sát Thâm Quyến trong việc thắt chặt các quy tắc mua nhà.

Hiện tại, nỗi lo sợ về việc tăng giá và sự thôi thúc phải đề phòng lạm phát đang duy trì nhu cầu nhà ở. Tăng trưởng tín dụng phục hồi hơn dự kiến ​​trong tháng 8 do chính sách tiền tệ nới lỏng tiếp tục có hiệu lực và hỗ trợ đà phục hồi.

Trưởng bộ phận kinh tế Trung Quốc Larry Hu của Macquarie Securities Ltd., cho biết: “Cho đến nay, thị trường bất động sản mạnh hơn nhiều so với kỳ vọng của chúng tôi”. “Trong vài tháng tới, doanh số bán bất động sản có thể tiếp tục phục hồi.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$