Ngân hàng trung ương Trung Quốc có thể thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số trên nền tảng giao hàng thực phẩm Meituan Dianping, với 435 triệu người dùng.

Bitcoin và Trung Quốc


Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đang lên kế hoạch bổ sung công ty phân phối thực phẩm được chống lưng bởi Tencent Meituan Dianping vào danh sách các nền tảng sẽ thử nghiệm các ứng dụng sử dụng thực tế của nhân dân tệ kỹ thuật số.Meituan Dianping là một nền tảng phân phối thực phẩm có trụ sở tại Bắc Kinh hiện đang sở hữu hơn 435 triệu người dùng tích cực và hàng tỷ USD giá trị hàng hóa giao dịch hàng ngày. Điều này tạo ra một cơ hội lớn cho việc áp dụng hàng loạt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, còn được gọi là Thanh toán tiền điện tử kỹ thuật số hay DCEP.
Các nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg rằng Meituan đã đàm phán với bộ phận nghiên cứu của ngân hàng trung ương Trung Quốc – Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số – liên quan đến các ứng dụng đối với tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tuy nhiên, cả hai bên vẫn chưa xác định chi tiết về quan hệ đối tác của họ.

Nền tảng phát trực tuyến video được tài trợ bởi Tencent, Bilibili cũng được cho là đang thảo luận với PBoC để kiểm tra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Gần đây, một trong những ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc – DiDi cũng tham gia dự án.

Chưa ấn định ngày cụ thể, nhưng Trung Quốc đang tiến triển rất nhanh

PBoC đã làm rõ rằng họ hiện chưa dự kiến ngày ra mắt cụ thể cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, nhưng ngân hàng trung ương và bộ phận nghiên cứu của họ đã tăng cường nỗ lực để tối ưu hóa ứng dụng của CBDC trong thế giới thực.

Vào tháng Tư, đã có tin đồn về việc ra mắt một ứng dụng ví trên khắp bốn thành phố của Trung Quốc – Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu và Hùng An – để thử nghiệm về loại tiền kỹ thuật số này.

Sự tiến bộ của Trung Quốc đối với việc thử nghiệm và tung ra loại tiền kỹ thuật số của mình chỉ tăng thêm tốc độ trong đại dịch. Vào tháng 6, cựu phó chủ tịch Hội đồng An ninh xã hội PBoC, ông Wang Zhongmin, đã tuyên bố rằng Trung Quốc đã hoàn thành việc phát triển các lĩnh vực phụ trợ của CBDC. Chính phủ cũng đã bắt đầu soạn thảo luật khung pháp lý cho lĩnh vực này vào tháng ba năm nay.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$