Tỷ giá USD hôm nay 2/8 tại các ngân hàng thương mại, sáng nay giá USD tăng nhẹ và giá đồng Nhân dân tệ (CNY) biến động nhẹ trái chiều. Tỷ giá trung tâm tăng 11 đồng.

Tỷ giá USD thế giới

Đầu phiên giao dịch ngày 2/8 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 98,88 điểm.

USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1045 USD; 108,49 yen đổi 1 USD và 1,20 U7SD đổi 1 bảng Anh.

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường thế giới vững giá ở trên đỉnh 2 năm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phủ nhận một chu kỳ cắt giảm lãi suất.

Đồng bạc xanh tăng vọt lên đỉnh 2 năm là bởi Fed đã không cam kết hạ lãi suất hơn nữa và có những phát biểu khiến thị trường mất phương hướng.

Đồng đô la Mỹ tăng chạm đỉnh hai năm sau khi ảnh hưởng bởi thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chính thức cắt giảm lãi suất đã biến mất.

Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản và đây là lần cắt đầu tiên trong một thập kỷ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng quyết định cắt giảm lãi suất hôm 31/7 chỉ là một “sự điều chỉnh giữa chù kỳ” và không phải là sự bắt đầu của một chu kỳ cắt giảm lãi suất dài hạn. Ông Powell sau đó lại khẳng định quyết định cắt giảm lãi suất vừa qua không phải là sự kiện diễn ra một lần.

Chủ tịch FED Jerome Powell nhận định kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu giảm tốc, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các nước tiếp tục leo thang, cùng tỉ lệ lạm phát đang ở mức quá thấp.
Trên thực tế, các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung trong khoảng 1 năm qua đã kết thúc mà không có bước đột phá lớn. Trong lần đàm phán mới nhất, vòng thứ 12 tại Thượng Hải, 2 bên đã kết thúc sớm cuộc họp và đoàn Mỹ đã ra thẳng sân bay về nước.

Fed để ngỏ khả năng sẽ có những lần giảm lãi suất, nhưng không hề chỉ rõ số lượng.

Những lý do này buộc FED phải giảm lãi suất để giảm chi phí vay, giúp thúc đẩy kinh tế phát triển.

“Hãy để tôi nói rõ. Đây không phải khởi đầu của một chuỗi các đợt cắt giảm lãi suất về sau – Ông Powell phát biểu trong buổi họp báo công bố quyết định mới, đồng thời cho biết – Tôi không nói rằng đây chỉ là lần cắt giảm duy nhất”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra không hài lòng và cho rằng ông Powell đã “làm tất cả thất vọng” khi không thông báo về một đợt cắt giảm mạnh mẽ hơn.

Giá USD đang cao hơn so với đồng yên Nhật, với tỷ giá USD / JPY giảm 0,5% xuống 108,19.
Ông Powell cũng đã cố gắng giải thích sự cần phải cắt giảm lãi suất khi nền kinh tế trong nước đang hoạt động tốt với một sự nhấn mạnh vào những căng thẳng thương mại gia tăng đã khiến nhiều doanh nghiệp phải trì hoãn các quyết định đầu tư.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY