Theo Daniel Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities ước tính hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã kiếm được khoảng 1 tỷ USD tiền lãi từ khoản đầu tư vào bitcoin.

Công ty đang “trên quỹ đạo kiếm được nhiều tiền hơn từ các khoản đầu tư Bitcoin của mình hơn là lợi nhuận từ việc bán ô tô EV (xe điện) trong cả năm 2020”, Ives nhận xét.

Đầu tháng này, nhà sản xuất ô tô điện của Mỹ đã tiết lộ trong một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la để “linh hoạt hơn để đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi”.

Công ty cho biết đã mua Bitcon vào hồi tháng 1 năm nay, tuy nhiên không tiết lộ thời điểm cụ thể và mức giá họ mua vào. Vẫn chưa rõ liệu Tesla đã bán bất kỳ bitcoin nào hay chưa.

Bitcoin đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình lớn trong năm nay, thường xuyên chạm mức cao kỷ lục mới. Giá trị thị trường của Bitcoin lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ đô la vào tuần trước và giá loại tiền điện tử này đã tăng 94% tính đến thời điểm hiện tại.

Ives không giải thích làm thế nào anh ta có được tính toán đó. Nhưng theo dữ liệu của CoinDesk, giá bitcoin đã tăng từ mức cao nhất trong ngày là 34.793,45 USD/đồng vào ngày 31/1 lên mức cao nhất trong ngày là 57.487,03 USD/đồng vào ngày 20/2.

Mức tăng này ước lượng khoảng 65%, điều này sẽ mang lại lợi nhuận cho khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la bitcoin của Tesla vào khoảng 975 triệu đô la. Dựa trên mức cao nhất trong ngày 22/2 là 58.332,36 USD/đồng thì lợi nhuận mà Tesla sẽ thu được là hơn 1 tỷ USD.

Ives nói: “Mặc dù khoản đầu tư Bitcoin là một khoản đầu tư phụ của Tesla, nhưng rõ ràng đây là một khoản đầu tư ban đầu hấp dẫn. Đồng thời, đây có thể tác động mạnh đến một xu hướng đầu tư của các công ty lớn khác trong vòng 12-18 tháng tới”.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk là một người ủng hộ Bitcon. Vị tỷ phú đã thể hiện sự yêu thích đồng tiền điện tử này trên tài khoản Twitter cá nhân của mình. Gần đây, anh ấy đã nói Bitcoin “đơn giản là một dạng thanh khoản đỡ ngớ ngẫn hơn tiền mặt”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$