Đồng Đô la đang hướng đến ghi nhận tuần kém hiệu quả nhất trong hơn một tháng vào thứ Sáu, khi sự hồi sinh hy vọng về một gói kích thích mới của Hoa Kỳ đã khiến các nhà đầu tư tìm kiếm các loại tiền tệ rủi ro hơn.

So với rổ sáu đồng tiền lớn (Dollar Index), đồng Đô la giữ gần mức thấp nhất trong một tháng ở châu Á và đã giảm 0,9% trong tuần này, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 8.

Đồng Đô la New Zealand đã đạt mức đỉnh mới trong một tuần là 0,6659 NZD/USD, trong khi đồng Euro (EUR/USD) và đồng Đô la Úc (AUD/USD) ở gần mức cao nhất trong tuần được lập qua đêm.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong buổi sáng là nhỏ, với những dấu hiệu của sự bế tắc tại Quốc hội Mỹ và nguy cơ thất vọng về dữ liệu việc làm của Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hôm thứ Năm đã thất bại trong việc tìm tiếng nói chung về những gì mà Pelosi mô tả là sự khác biệt về đồng Đô la và giá trị.

Các nhà phân tích coi cuộc đàm phán của họ là một nỗ lực cuối cùng để đảm bảo có được gói cứu trợ trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 cho hàng chục triệu người Mỹ và doanh nghiệp bao gồm các hãng hàng không Hoa Kỳ, đã bắt đầu sa thải tạm thời hơn 32.000 công nhân.

Người đứng đầu chiến lược ngoại hối của National Australia Bank (OTC: NABZY), Ray Attrill, cho biết: “Các thị trường chắc chắn vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi việc thiếu một thỏa thuận trong giai đoạn này của cuộc bầu cử”.

Đồng Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro lần cuối ổn định ở mức 0,7182 Đô la sau khi leo lên mức cao 0,7209 Đô la qua đêm. Cho đến nay, AUD đã đạt mức tăng hàng tuần là 2,2%, mức tăng tốt nhất kể từ cuối tháng 8.

Mặt khác, đồng Yên Nhật, một đồng tiền an toàn có xu hướng tăng giá trong thời kỳ bất ổn, hầu như không biến động trong tuần này, cho thấy mức độ thận trọng vẫn còn. Đồng Yên giao dịch lần cuối ở mức 105,55 JPY/USD.

Đồng Bảng đã có một phiên giao dịch khó khăn qua đêm, xoay quanh các thông tin về Brexit khi Liên minh châu Âu bắt đầu các thủ tục pháp lý về một kế hoạch cắt giảm thỏa thuận Brexit của Anh.

Đồng Bảng Anh phục hồi từ mức thấp 1,2819 USD lên ổn định ở mức 1,2884 GBP/USD trong phiên châu Á. Đồng Euro được giữ ở mức 1,1744 Đô la.

Đồng Nhân dân tệ (CNY/USD) của Trung Quốc ở ngay dưới mức cao nhất trong 16 tháng đạt được trong phiên giao dịch tại nước ngoài vào thứ Năm. Khối lượng giao dịch giảm dần do các thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ cho đến ngày 9 tháng 10.

Các nhà đầu tư đang lo lắng về tỷ lệ nhiễm coronavirus tăng cao ở châu Âu và Hoa Kỳ và chờ đợi các số liệu lao động quan trọng của Hoa Kỳ.

Madrid sẽ trở thành thủ đô châu Âu đầu tiên đóng cửa trong những ngày tới để chống lại sự bùng phát của dịch bệnh. Số ca mắc mới ở Wisconsin tăng kỷ lục vào thứ Năm, làm dấy lên nỗi lo các bệnh viện ở đây sẽ bị quá tải.

Theo khảo sát của Reuters đối với các nhà kinh tế, biên chế phi nông nghiệp của Mỹ có thể tăng thêm 850.000 việc làm trong tháng 9. Điều đó sẽ khiến việc làm thấp hơn 10,7 triệu người vào tháng Hai. Dữ liệu sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$