Ủy ban ngân sách Hạ viện Mỹ hôm thứ Hai đã thông qua dự luật về gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ Đô la, thúc đẩy ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Joe Biden.

Dự luật đã được ban hội thẩm thông qua với tỷ lệ bỏ phiếu thuận là 19-16 trong đảng. Hạ viện đầy đủ, có đa số đảng Dân chủ với chênh lệch không cao, hy vọng sẽ thông qua dự luật vào cuối tuần này. Nó sẽ kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ và thực hiện các đề xuất của Biden để cung cấp thêm tiền cho vắc xin COVID-19 và các thiết bị y tế khác.

Tuần trước, Lãnh đạo Đa số Thượng viện đảng Dân chủ Chuck Schumer dự đoán Thượng viện sẽ thông qua dự luật trước ngày 14 tháng 3, khi vòng trợ cấp thất nghiệp liên bang mới nhất hết hạn.

Biden và các thành viên Đảng Dân chủ khác của ông muốn nhanh chóng thông qua kế hoạch để nhanh chóng đưa ra khoản thanh toán trực tiếp mới cho các hộ gia đình Hoa Kỳ, cũng như mở rộng trợ cấp thất nghiệp liên bang và hỗ trợ các chính quyền địa phương và tiểu bang. Nền kinh tế Mỹ đã gặp khó khăn trong năm qua do sa thải việc làm và các doanh nghiệp đóng cửa do đại dịch đã làm tử vong 500.000 người Mỹ.

Nhưng đảng Dân chủ đang sử dụng một chiến lược thủ tục được gọi là hòa giải để thúc đẩy dự luật, cho phép họ thông qua nó tại Thượng viện mà không cần sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.

Đại diện John Yarmuth, Chủ tịch Ủy ban Ngân sách, cho biết trước cuộc bỏ phiếu: “Chúng ta đang chạy đua với thời gian. Cần phải có những hành động tích cực và táo bạo trước khi quốc gia của chúng ta chịu tác động lớn hơn và lâu dài hơn bởi những chi phí của việc không hành động”.

Đảng Cộng hòa muốn giảm mức giá trị của gói kích thích của tổng thống, sau khi đã tung ra gói cứu trợ COVID-19 trị giá 4 nghìn tỷ Đô la vào năm ngoái.

Thành viên Hạ viện, Buddy Carter, nói với ủy ban: “Ước tính khoảng 1 nghìn tỷ Đô la trong số đó vẫn chưa được chi tiêu”. “Tại sao chúng ta cần phải chi thêm 2 nghìn tỷ Đô la tiền đang được lấy từ các thế hệ hiện tại?”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$