Vàng đã giảm giá vào sáng thứ Năm tại châu Á, với sự lo ngại ngày càng tăng về số lượng ca nhiễm Covif-19 gia tăng ở Trung Quốc và Hoa Kỳ ảnh hưởng đến cả các tài sản trú ẩn an toàn.

Có 21 trường hợp nhiễm mới được báo cáo tại Bắc Kinh vào thứ Tư, đưa tổng số ca nhiễm mới liên quan đến ổ dịch tại khu chợ Xinfadi tại Bắc Kinh lên 150. Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, Texas đã báo cáo số người nhập viện tăng 11% trong cùng một ngày.

Vàng tương lai đã giảm 0,05% ở mức $ 1.734,70 lúc 12:12 AM ET (5:12 AM GMT). Giá cổ phiếu, thường biến động theo hướng ngược lại với giá vàng, hầu hết đã giảm vào thứ Năm.

Đà tăng của đồng Đô la trước đó đã giới hạn mức tăng của giá vàng, nhưng các biện pháp kích thích tiềm năng từ cả Hoa Kỳ và Anh có thể hỗ trợ cho giá vàng, được sử dụng rộng rãi như một hàng rào chống lạm phát.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đề nghị qua đêm rằng mặc dù nền kinh tế Hoa Kỳ đang bắt đầu phục hồi sau COVID-19, nhưng có thể cần thêm trợ giúp khi dịch bệnh vẫn đang hoành hành và khoảng 25 triệu người Mỹ đang bị thất nghiệp.

Bên kia Đại Tây Dương, Ngân hàng trung ương Anh dự kiến ​​sẽ công bố gói nới lỏng định lượng ít nhất 100 tỷ GBP (125,515 tỷ USD) trong cuộc họp chính sách vào cuối ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$