FILE PHOTO: Marked ingots of 99.99 percent pure gold are placed in a cart at a plant owned by Krastsvetmet, one of the world's biggest manufacturers of non-ferrous metals, in Krasnoyarsk, Russia April 9, 2019. REUTERS/Ilya Naymushin/File Photo

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á khi thị trường chứng khoán tăng điểm với giá dầu tăng và kỳ vọng sẽ có thêm các biện pháp kích thích kinh tế để giảm bớt tác động của đại dịch COVID-19.

Hạ viện Mỹ được dự kiến ​​sẽ thông qua gói kích thích trị giá 484 tỷ USD vào cuối ngày hôm nay.

Trong phiên ngày hôm qua, vàng đã tăng từ mức gần thấp nhất trong hai tuần ghi nhận vào ngày thứ Ba là 1.659,68USD/ounce. Giá đã tăng 1,9% trước khi bị bán tháo trên thị trường do giá dầu mỏ giảm mạnh vào thứ Hai khiến các nhà đầu tư phải bán vàng để bù lỗ.

Giá vàng tương lai đã giảm 0,30% xuống mức 1.733 USD vào lúc 11:02 PM ET (4:02 AM GMT) khi các nhà đầu tư bán vàng, được xem là một tài sản an toàn.

Các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng của vàng, thậm chí hy vọng hợp đồng kỳ hạn vàng, giao tháng 6, tăng lên mức 1.800 USD.

“Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của vàng có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn, trong bối cảnh xu hướng tăng giá được ghi nhận trên bảng điện tử hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng”, theo ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, nói với CNBC.

“Mục tiêu tiếp theo là mức giá vàng tương lai, giao tháng 6, ở trên mức kháng cự vững chắc 1.800 USD”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$