Liquid gold is poured to form gold dore bars at Newmont Mining's Carlin gold mine operation near Elko, Nevada May 21, 2014. REUTERS/Rick Wilking

Vàng giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, với việc Trung Quốc báo cáo mức tăng trưởng GDP quý III thấp hơn dự kiến ​​và kỳ vọng ngày càng tăng đối với việc Quốc hội Mỹ thông qua các biện pháp kích thích mới nhất trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 .

Vàng tương lai giảm 0,11% ở mức 1.904,30 USD vào lúc 12:29 AM ET (4:29 AM GMT), duy trì trên mốc 1.900 USD.

Dữ liệu được Trung Quốc công bố trước đó trong ngày cho thấy mức tăng trưởng 4,9% của GDP, so với cùng kỳ năm trước trong quý thứ ba, thấp hơn so với mức tăng trưởng 5,2% được dự đoán trong dự báo do Investing.com tổng hợp. Tuy nhiên, sản lượng công nghiệp đã tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh số bán lẻ đã tăng 3,3% so với cùng kỳ. Tỷ lệ thất nghiệp là 5,4%, đã giảm so với tỷ lệ 5,6% của quý trước.

Mặc dù nhu cầu vàng ít phục hồi trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Trung Quốc vào đầu tháng, trong khi đó, các đại lý vàng vật chất của Ấn Độ vẫn đang tiếp tục tích trữ trước lễ hội, dự kiến ​​sẽ làm tăng nhu cầu.

Trong một diễn biến khác, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết hôm Chủ nhật rằng ngân hàng trung ương có khả năng sẽ không thay đổi mục tiêu lạm phát cũng như định hướng mặc dù Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang xem xét các khuôn khổ chính sách tương ứng của họ để tìm kiếm những cách tốt hơn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Kỳ vọng Quốc hội Hoa Kỳ thông qua các biện pháp kích thích mới nhất trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 cũng khiến các nhà đầu tư thận trọng rút lui khỏi các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đặt ra thời hạn cuối cùng vào thứ Ba để Quốc hội thông qua các biện pháp và lạc quan rằng thời hạn này có thể được đáp ứng. Tổng thống Donald Trump cũng đã tăng giá trị gói kích thích đề xuất.

Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến tiến trình của các cuộc đàm phán hậu Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu, sẽ tiếp tục vào thứ Hai sau khi nỗ lực đạt được một thỏa thuận trong tuần trước không thành công.

Lượng nắm giữ trong SPDR Gold Trust (NYSE: GLD), quỹ giao dịch trao đổi trên cơ sở vàng lớn nhất trên toàn cầu, đã giảm 0,27% xuống 1.272,56 tấn vào thứ Sáu, với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho biết cùng ngày rằng các nhà đầu cơ đã giảm vị thế tăng giá của họ trong các hợp đồng vàng và bạc COMEX trong tuần tính đến ngày 13 tháng 10.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$