Золотые слитки в Мумбаи, 3 декабря 2009 года. REUTERS/Arko Datta

Vàng đã giảm giá nhẹ vào sáng thứ Hai tại châu Á trước bài phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào cuối tuần. Nhưng đà giảm đã được giới hạn bởi đồng Đô la suy yếu.

Vàng tương lai đã tăng 0,66% ở mức 1.671,75 USD vào lúc 1:08 AM ET (06:08 AM GMT), trong khi đồng Đô la giảm vào Thứ Hai.

Các nhà đầu tư đang chuyển sự tập trung sang Chủ tịch Fed Jerome Powell, người dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước Quốc hội Hoa Kỳ vào cuối tuần này, để có thêm định hướng về phương pháp tiếp cận lạm phát của Fed. Các thành viên ủy ban khác của Fed, bao gồm Charles Evans, Raphael Bostic, Lael Brainard, James Bullard, Mary Daly và John Williams, cũng dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu.

“Trọng tâm của Jerome Powell có thể sẽ là việc ông ấy sẽ cố gắng lay chuyển Thượng viện để cung cấp nhiều kích thích hơn. Nhiều biện pháp kích thích hơn ở Mỹ có thể dẫn đến đồng Đô la Mỹ yếu hơn và điều đó sẽ tích cực cho vàng”, chiến lược gia trưởng thị trường của AxiCorp, Stephen Innes nói với CNBC.

Sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở châu Âu cũng giúp hạn chế đà giảm, với việc Vương quốc Anh dự tính phong tỏa toàn quốc gia. Các nước như Đan Mạch và Hy Lạp đã thực hiện lại các biện pháp hạn chế trong tuần trước.

Vàng đã tăng khoảng 29% từ đầu năm đến nay nhờ các biện pháp kích thích của chính phủ và ngân hàng trung ương nhằm chống lại tác động của COVID-19. Vàng “vẫn ở trong chế độ giao dịch trong phạm vi, với mức kháng cự ở mức $ 1,975,00 và hỗ trợ ở mức $ 1,935,00 / ounce”, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Jeffrey Halley cho biết trong một lưu ý.

Nhưng Innes cho rằng tình hình kinh tế cải thiện chậm và triển vọng của vắc-xin có thể đồng nghĩa với việc vàng có thể phải vật lộn để đạt mức 2.000 USD trong thời gian còn lại của năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$