Liquid gold is poured to form gold dore bars at Newmont Mining's Carlin gold mine operation near Elko, Nevada May 21, 2014. REUTERS/Rick Wilking

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm tại Châu Á do giá tiêu dùng cao hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ trong tháng Tư, làm gia tăng lo ngại về lạm phát cao hơn.

Vàng tương lai đã giảm 0,34% xuống 1.816,65 USD vào lúc 11:42 PM ET (3:42 AM GMT).

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng, sau khi phiên đấu thầu trái phiếu kỳ hạn 10 năm cho thấy nhu cầu mạnh mẽ.

{{Chỉ số giá tiêu dùng lõi (CPI)}} của Hoa Kỳ trong tháng 4 đã tăng 0,9% so với tháng trước, tăng nhiều nhất trong gần 12 năm. Nó đã vượt qua cả mức tăng trưởng 0,3% trong các dự báo do trang Investing.com tổng hợp, cũng như mức tăng trưởng 0,3% của tháng Ba. Giá tiêu dùng tăng mạnh là do nhu cầu bùng nổ trong bối cảnh nền kinh tế đang mở cửa trở lại nhưng phải đối mặt với tình trạng thiếu cung.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng các dấu hiệu của một thời gian dài lạm phát cao hơn sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch Fed, Richard Clarida, hôm thứ Tư cho biết sự gia tăng lạm phát có thể chỉ là tạm thời và ngân hàng trung ương sẽ không xem xét giảm các biện pháp kích thích cho đến khi nền kinh tế được phục hồi, điều này sẽ mất “một thời gian”.

Clarida nói thêm: “Nền kinh tế vẫn còn một chặng đường dài so với mục tiêu của chúng tôi, và có khả năng sẽ mất một thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa”.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi chỉ số giá sản xuất của tháng 4, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Về kích thích, Tổng thống Joe Biden cho biết sau cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa hôm thứ Tư, rằng ông sẵn sàng thỏa hiệp về chi tiêu hàng nghìn tỷ Đô la cho cơ sở hạ tầng được đề xuất của mình. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông sẽ tiếp tục với kế hoạch mà không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa, nếu cần thiết.

Tại Vương quốc Anh, chỉ số cân bằng giá nhà của RICS trong tháng 4 đã tăng 75%, đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ khi người mua tìm cách hưởng lợi từ việc giảm thuế kéo dài.

Trong các kim loại quý khác, palađi tăng 1,7% lên 2.903,68 USD / ounce, bạc tăng 0,5% và bạch kim tăng 0,4%.

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$