Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, với lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn và cam kết của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đối với chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng hiện tại.

Vàng tương lai giảm 0,09% ở mức 1.796,40 USD lúc 11:23 PM ET (4:23 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển ngược với vàng, đã giảm vào thứ Năm, đảo ngược mức tăng trước đó.

Powell đã cam kết đưa nền kinh tế Hoa Kỳ trở lại trạng thái toàn dụng trong phiên điều trần của mình trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Ông cũng cố gắng xoa dịu nỗi sợ hãi ngày càng tăng về lạm phát, nói rằng ông sẽ chỉ bắt đầu lo lắng về nó nếu giá bắt đầu tăng một cách dai dẳng và đáng lo ngại.

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ vẫn ở gần mức cao nhất trong một năm, đạt được trong phiên trước đó.

Mặc dù Powell là chủ tịch ngân hàng trung ương mới nhất nhắc lại rằng tổ chức của ông không có kế hoạch cắt giảm việc in tiền hoặc tăng lãi suất trong ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư sẽ cần được thuyết phục hơn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã được cổ vũ bởi vắc xin COVID-19 thứ ba sắp được phê duyệt theo quy định. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng vắc xin COVID-19 một liều của Johnson & Johnson ({8177 | JNJ}}) có vẻ an toàn và hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng và có thể cấp phép sử dụng khẩn cấp vào cuối tuần.

Tại Israel, kết quả từ một nghiên cứu được công bố và lấy ý kiến rộng rãi trên Tạp chí Y học New England vào hôm thứ Tư cho thấy hai liều vắc xin của Pfizer Inc (NYSE: PFE) / BioNTech SEđã cắt giảm các trường hợp mắc COVID-19 có triệu chứng là 94% ở tất cả các nhóm tuổi và ở các ca bệnh nặng cũng gần đạt được mức đó.

Các kim loại quý khác cũng giảm, trong đó bạc giảm 0,7%, bạch kim giảm 1,1% và palađi giảm 0,1%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$