FILE PHOTO: A pedestrian walks past a window displaying a representation of a gold bar at a bullion broker in Piccadilly, London, Britain, December 11, 2017. REUTERS/Toby Melville/File Photo

Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, sau cú sốc của việc Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hủy bỏ các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích mới nhất và đồng Đô la mạnh lên.

Vàng tương lai giảm 1,17% ở mức 1.886,45 USD vào lúc 11:44 PM ET (3:44 AM GMT), sau khi dao động gần mức thấp nhất một tuần trong phiên trước đó. Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba.

Trump, người vẫn đang hồi phục sau COVID-19, đã dùng Twitter để hủy các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ, làm tan vỡ hy vọng rằng Quốc hội sẽ thông qua gói này trước cuộc bầu cử. Tuyên bố của tổng thống cũng đặt triển vọng kinh tế Hoa Kỳ vào tình trạng bất ổn hơn nữa khi các cá nhân và công ty, bao gồm cả các hãng hàng không, phải vật lộn với tác động của COVID-19.

Các biện pháp hạn chế mới đã được thực hiện sau khi sáu bang của Hoa Kỳ báo cáo số lượng kỷ lục các trường hợp nhiễm COVID-19 và có hơn 35,6 triệu trường hợp trên toàn cầu tính đến ngày 7 tháng 10, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Hoa Kỳ cũng báo cáo rằng thâm hụt thương mại của họ đã tăng lên 67,10 tỷ USD trong tháng 8, lớn nhất trong 14 năm, so với dự báo 66,10 tỷ USD và mức 63,40 tỷ USD của tháng Bảy. Với việc nhập khẩu tăng lên 239 tỷ USD trong cùng tháng, thương mại có thể là một trở ngại tiềm tàng đối với tăng trưởng kinh tế trong quý III.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã gióng lên hồi chuông cảnh báo chỉ một giờ trước chia sẻ trên Twitter của Trump, trong bài phát biểu quan trọng của ông trước hội nghị của Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia (NABE). Powell cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào vòng xoáy đi xuống nếu COVID-19 không được kiểm soát hiệu quả và kêu gọi hỗ trợ kinh tế nhiều hơn.

Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (EBC) là một diễn giả chính khác tại hội nghị.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 9 tương ứng của Fed và ECB vào cuối ngày. Một số diễn giả của Fed cũng sẽ phát biểu trong những ngày tới và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thêm manh mối về triển vọng của Fed.

Trong khi đó, lượng nắm giữ tại SPDR Gold Trust (P: GLD) giảm 0,32% xuống 1.271,52 tấn vào thứ Ba và nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 9 được báo cáo đã giảm 59% so với một năm trước đó xuống mức thấp nhất trong bốn tháng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$