A man melts gold at a refinery in the western Indian city of Ahmedabad April 19, 2013. REUTERS/Amit Dave

Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của một cuộc bầu cử đang diễn ra ở bang Georgia của Hoa Kỳ.

Hợp đồng vàng tương lai giảm 0,18% ở mức 1.943 USD lúc 11:56 PM ET (4:56 AM GMT), nhưng vẫn trên mốc 1.900 USD. Giá đã tăng hơn 2% trong phiên trước đó, được thúc đẩy bởi số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu tăng và các biện pháp phong tỏa được áp đặt sau đó, lợi suất thực của Hoa Kỳ giảm thấp hơn và đồng Đô la yếu hơn.

Đồng Đô la, thường di chuyển ngược chiều so với vàng, đã giảm vào thứ Ba.

Hai ghế Thượng viện giành được trong cuộc bầu cử tại Georgia sẽ quyết định quyền kiểm soát Thượng viện và sự dễ dàng mà Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thúc đẩy chương trình nghị sự của mình, chẳng hạn như viết lại luật thuế để tăng cường kích thích, khi chính quyền của ông nhậm chức.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 vào thứ Tư. Hôm thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland, Loretta Mester, cho biết chính sách tiền tệ sẽ được nới lỏng trong “một thời gian khá lâu”.

Số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng, với việc Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson hôm thứ Hai ra lệnh phong tỏa toàn quốc, điều này cũng đã khiến ​​các nhà đầu tư chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn.

Một số nhà đầu tư bao gồm cả Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Corp. cảnh báo rằng sự lây lan của Covid-19 trong những ngày nghỉ lễ và các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế. Tuy nhiên, tác động sẽ chủ yếu xảy ra vào quý đầu tiên của năm khi việc triển khai vắc xin vẫn đang tiếp tục.

“Vàng tăng vọt 1.900 Đô la trong phiên đầu năm, với một đồng Đô la đang suy yếu”. Sau khi nó tiến tới mức 1.945 Đô la và với triển vọng đồng Đô la không có gì khả quan hơn, “một đợt tăng giá lên mức 2.000 Đô la khác chỉ là vấn đề thời gian,” Erlam nói với Bloomberg.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$