Cảnh báo của Cục Dự trữ Liên bang rằng Mỹ phải chịu đựng nhiều tổn thất hơn từ coronavirus và Ngân hàng trung ương sẽ phản ứng bằng cách kích thích vai trò trú ẩn an toàn của Vàng trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Tư, củng cố mức giá 1.700 USD.

Giá vàng thỏi và vàng tương lai vẫn còn cách xa mức cao gần 1.765 USD/ounce vào cuối tháng 4.

Hợp đồng tương lai Vàng của Mỹ trong tháng 6 đã tăng 9,60 USD, tương đương 0,6%, ở mức 1.716,40 USD.

Vàng giao ngay, theo dõi các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng thỏi, tăng 12,39 USD, hoặc 0,7%, lên 1.715,45 USD vào lúc 3:33 PM ET (19:33 GMT).

Chỉ số US Dollar, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,4% lên 100,305. Đồng USD và vàng hiếm khi biến động cùng chiều trên thị trường.

Biến động trên thị trường diễn ra sau khi Chủ tịch Fed Jay Powell cảnh báo về một con đường kéo dài để phục hồi cho nền kinh tế Mỹ vào thời điểm mà nhiều người lo ngại rằng việc mở lại quá nhanh có thể gây ra làn sóng nhiễm Covid-19 thứ hai.

Gọi cuộc suy thoái do đại dịch là “tồi tệ hơn đáng kể” so với bất kỳ cuộc suy thoái nào kể từ Thế chiến II, Powell cũng phản đối lời khuyên của Tổng thống Donald Trump, rằng ngân hàng trung ương nên cắt giảm lãi suất xuống dưới 0, một công cụ mà ông cho rằng chưa được chứng minh là có hiệu quả. Nhưng ông chỉ ra rằng Fed sẽ tiếp tục sử dụng kích thích để giúp thị trường và các công ty Mỹ vượt qua khủng hoảng.

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA cho biết, giá Vàng cao hơn hẳn trước đánh giá của Powell về triển vọng của nền kinh tế và cam kết sử dụng các công cụ một cách đầy đủ nhất cho đến khi sự phục hồi được hình thành.

“Việc đưa lãi suất về mức âm rất đáng tranh cãi, nhưng những động thái kích thích thị trường của Fed đã được Powell hứa hẹn khá nhiều, và điều đó sẽ giúp cho giá vàng tiếp tục tăng cao hơn nữa.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$