Thị trường chứng khoán đã mất đà tăng và Vàng trở lại là kênh trú ẩn an toàn thu hút giới đầu tư.

Làn sóng tăng giá vàng đang quay trở lại, Công ty Chứng khoán TD cho biết trong một ghi chú. “Chúng tôi cho rằng những nhà đầu tư bán vàng để chuyển sang tài sản rủi ro đang phân phối chưa hợp lý danh mục của họ trước những tác động của kinh tế vĩ mô – Fed sẽ duy trì chính sách tương đối nới lỏng trong tương lai và thậm chí có thể sử dụng nhiều công cụ hơn (như kiểm soát đường cong lãi suất) để hỗ trợ lãi suất trong bối cảnh sắp diễn ra đợt phát hành Trái phiếu kho bạc khổng lồ.”

Giá vàng tương lai của Mỹ giao hàng tháng 8 đã tăng 16,80 USD, tương đương 1%, ở mức 1.721,90 USD/ ounce khi cả hai chỉ số Dow và {{166|S&P 500} đều giảm.

Thị trường chứng khoán thường biến động theo hướng ngược lại với giá vàng, đã đạt mức cao nhất ba tháng trong phiên hôm thứ Hai, gây ra làn sóng hưng phấn sau khi Bộ Lao động Mỹ báo cáo mức tăng đột biến 2,5 triệu việc làm trong báo cáo cho tháng 5. Giá Vàng tương lai đã giảm xuống dưới 1.700 USD trước khi hồi phục trong hai phiên gần đây.

Vàng giao ngay, theo dõi các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng thỏi, tăng 14,96 USD, tương đương 0,9%, lên 1.713,53 USD vào lúc 3:00 PM ET (19:00 GMT).

Đồng USD, một kênh trú ẩn an toàn khác, đã giảm 0,3% trong ngày thứ hai liên tiếp.

Thị trường đang tập trung đến phiên họp kéo dài 2 ngày của Fed và các phát biểu của Powell sau đó để biết  rõ lập trường của cơ quan này đối với các biện pháp hỗ trợ phục hồi kinh tế sau Covid-19 và các chính sách tiền tệ Fed áp dụng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$