Слитки золота в хранилище банка в Цюрихе 20 ноября 2014 года. Цены на золото растут за счет ожиданий, что слабость мировой экономики даст ФРС мало шансов повысить процентные ставки в этом году. REUTERS/Arnd Wiegmann

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Năm sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, ngay cả khi đồng Đô la Mỹ suy yếu hơn và những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu sau COVID-19 vẫn gia tăng đã củng cố sức hấp dẫn của vàng.

Vàng tương lai tăng 0,19% lên 1.948,25 USD vào lúc 12:35 AM ET (5:35 sáng GMT).

Chỉ số đồng Đô la đã giảm 0,1% sau khi tăng đáng kể trong phiên trước, điều này làm cho vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà tuyển dụng tư nhân của Hoa Kỳ đã thuê ít nhân công hơn dự kiến ​​trong tháng thứ hai liên tiếp, trong tháng 8, một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang chậm lại khi đại dịch COVID-19 kéo dài.

Hoạt động kinh doanh và việc làm của Hoa Kỳ đã tăng lên, đến cuối tháng 8, theo Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế nhìn chung vẫn chậm do COVID-19 tiếp tục thách thức các nỗ lực mở cửa trở lại.

Sự trỗi dậy của vàng có được là nhờ vị thế của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và tài chính.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, hơn 25,92 triệu người đã bị nhiễm virus coronavirus và 860.883 người đã chết tính đến ngày 3 tháng 9.

Trước đó, Trung Quốc cho biết chỉ số PMI Caixin ngành dịch vụ tháng 8 là 54, giảm nhẹ so với mức 54,1 của tháng 7 nhưng vẫn cho thấy tháng tăng trưởng thứ tư.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$