Vàng đã ổn định trong vùng tích cực trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm, duy trì trên mức quan trọng 1.900 USD / ounce mặc dù vẫn còn bối rối về quan điểm của chính quyền Trump đối với thỏa thuận cứu trợ Covid-19 mới.

Sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin vô tình kích hoạt thị trường tài chính hôm thứ Ba bằng cách cho rằng một thỏa thuận kích thích giữa ông và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sẽ khó có khả năng xảy ra trước cuộc bầu cử, dù nhiều cuộc thảo luận đã diễn ra từ Nhà Trắng và Thượng viện vào thứ Năm mà không có kết quả cụ thể.

Mnuchin đã có một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Năm, nhắc lại rằng ông sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận khiêm tốn và “có mục tiêu” với Pelosi, gợi ý rằng bà chuyển khoảng 300 tỷ Đô la tiền đã phân bổ trước đó cho những người nghèo, cần sự hỗ trợ. Chủ tịch Hạ viện, cho rằng Tổng thống Donald Trump đang tìm kiếm một chiến thắng mang tính biểu tượng trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 hơn là thực sự giúp đỡ những người nghèo đang gặp khó khăn, đã từ chối thực hiện các biện pháp một cách nửa vời, vẫn muốn có gói 2,2 nghìn tỷ USD đã được đề xuất trước đó.

Trump đã nhắc lại lời đề nghị trị giá 1,8 nghìn tỷ Đô la của mình trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business. Nhưng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell sau đó đã nói với các phóng viên rằng ông chỉ có thể bỏ phiếu bầu cho khoản 500 tỷ Đô la và điều đó cũng xảy ra sau cuộc bầu cử.

Dù vậy, giá vàng vẫn tăng. Mặc dù tăng khiêm tốn, khi đồng Đô la cũng tăng.

Giá vàng giao tháng 12 của Mỹ chốt ở 1.908,90 USD / ounce trên sàn Comex của New York, tăng 1,60 USD, tương đương 0,1%. Hôm thứ Tư, vàng giao tháng 12 tăng 0,7%, phục hồi phần nào sau khi sụt giảm 1,8% vào ngày hôm trước.

Vàng giao ngay, phản ánh giao dịch vàng thỏi theo thời gian thực, đã tăng 4,16, tương đương 0,2%, ở mức 1.905,82 USD vào lúc 3:00 PM ET (19:00 GMT).

Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA ở New York, cho biết: “Vàng đang dao động quanh mức 1.900 USD và dường như đã sẵn sàng củng cố cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ”.

“Kích thích tài khóa trước ngày 3 tháng 11 có vẻ ít khả năng xảy ra và nếu cuộc bầu cử mang lại làn sóng xanh, kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của Biden sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến đồng Đô la Mỹ và ngược lại, là tích cực đối với vàng”, Moya nói, đề cập đến một chiến thắng của đảng Dân chủ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$