Vàng phiên Mỹ kết thúc quý thứ ba tăng hơn 4% khi chạm tới mức cao kỷ lục trên 2.000 Đô la đã mang lại đà tăng trong thời gian dài của vàng, bất chấp sự biến động do đồng Đô la gây ra.

Vàng giao tháng 12 của Mỹ chốt ở mức 1.895,50 USD / ounce trên sàn Comex của New York, tăng 7,70 USD, tương đương 0,4% trong ngày.

Tuy nhiên, đối với tháng 9, hợp đồng tương lai chuẩn đã giảm 4,2%, trong khi đối với quý, nó đã tăng khoảng 4%.

Vàng trên sàn Comex đạt mức cao kỷ lục gần 2.090 Đô la vào ngày 7 tháng 8 do kỳ vọng về đợt hỗ trợ tài chính lần thứ hai liên quan đến coronavirus của Hoa Kỳ là hơn 2 nghìn tỷ Đô la. Nhưng kế hoạch đó đã gặp phải một trở ngại chính trị và đồng Đô la đã mạnh hơn kể từ đó, buộc vàng rời mức cao và rơi vào quãng thời gian biến động lớn hơn.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã thắp lại hy vọng về một thỏa thuận kích thích vào thứ Tư, cho biết Nhà Trắng đang tổ chức các cuộc đàm phán một lần nữa với các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội.

Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA của New York, cho biết: “Vàng đang trở lại trên 1.900 Đô la và điều đó có thể tiếp tục vì triển vọng kích thích dường như đang tăng lên trên toàn cầu”.

Chỉ số Dollar Index, hay DX, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ, đã giữ nguyên ở mức 93,92 vào thứ Tư, sau khi đạt mức cao nhất trong hai tháng là 94,795 vào thứ Sáu. DX tăng 2% trong tháng 9 trong khi giảm 3,5% trong quý.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$