Giá vàng tăng hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm kim loại màu vàng, bất chấp sự phục hồi của đồng Đô la, khi Đảng Dân chủ của Tổng thống đắc cử Joe Biden giành được Thượng viện, mở ra con đường nhiều kích thích có lợi cho vàng.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex của New York tăng 5 USD, tương đương 0,3%, ở mức 1.913,60 USD / oz, sau khi tăng lên gần 1.930 USD trước đó trong phiên.

Đó là sự phục hồi từ hôm thứ Tư, khi hợp đồng tương lai vàng chuẩn của Hoa Kỳ mất gần 46 USD, tương đương 2%, do chốt lời và sau khi lợi tức trái phiếu tăng vọt đã giúp đồng Đô la phục hồi từ mức thấp gần ba năm.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng trở lại vào thứ Năm, đạt mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 3, trong khi chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng lên mức cao nhất trong một tuần.

Ed Moya, nhà phân tích tại New York’s OANDA, cho biết: “Vàng đang vững chắc trong khoảng từ 1.900 đến 1.950 Đô la nhưng cuối cùng triển vọng của các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ hơn sẽ làm xu hướng tăng giá được khẳng định lại”.

Các nhà phân tích cho rằng hợp đồng vàng tương lai, đạt mức trung bình 1.900 Đô la vào đầu tuần này trước khi chốt lời hôm thứ Tư, đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá mới có thể đưa kim loại quý này lên 2.000 Đô la và hơn thế nữa khi các nhà đầu tư mua vàng như một hàng rào chống lại các biện pháp tài chính của Biden .

Biden, người có nhiệm kỳ bắt đầu từ ngày 20 tháng 1, đã ám chỉ rằng ông muốn có ít nhất hai gói kích thích vào năm 2021 để khắc phục tình trạng kinh tế bất ổn do đại dịch coronavirus gây ra. Chỉ thị đầu tiên của ông có thể là phát hành séc 2.000 Đô la cho hầu hết người Mỹ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$