Vàng đã tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á, gần với mức cao nhất một tuần đạt được trong phiên trước đó, do đồng Đô la yếu hơn và nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell rằng nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn đang trên con đường hướng tới sự phục hồi sau COVID-19.

Vàng tương lai tăng 0,12% lên 1.808,10 USD vào lúc 12:10 AM ET (5:10 AM GMT).

Powell đã nói trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Ba rằng chính sách tiền tệ vẫn cần được điều chỉnh để phục hồi kinh tế, một đà phục hồi “không đồng đều và chưa thể hoàn thành ngay”.

Một số nhà đầu tư lạc quan về triển vọng của vàng.

“Powell vừa đủ đáng tin cậy về quan điểm ôn hòa của mình … vì vậy vàng có nhiều chỗ để thở hơn”, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu Stephen Innes của Axi nói với Reuters.

Đồng Đô la suy yếu cũng đang hỗ trợ giá vàng. Khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm, vàng sẽ tiếp tục phản ứng với những biến động của lợi suất trái phiếu trong ngắn hạn”, Innes nói thêm.

Bình luận của Powell là một dấu hiệu cho thấy “giao dịch kích thích khó có thể biến mất bất cứ lúc nào trong sáu tháng tới,” với sự sụt giá của đồng Đô la và triển vọng lạm phát là các yếu tố thúc đẩy chính đối với vàng, Michael Langford, giám đốc AirGuide nói với Reuters.

Các nhà đầu tư đang chờ xem liệu Quốc hội Hoa Kỳ có thông qua gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề xuất vào cuối tuần hay không.

Các kim loại quý khác cũng có mức tăng như bạc tăng 0,4%, bạch kim tăng 0,8% và palađi tăng 0,1%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$