Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Tư tại châu Á trước khi Fed công bố quyết định chính sách, dự kiến ​vào cuối ngày. Trọng tâm sẽ là liệu Fed có tiếp tục duy trì cách tiếp cận nới lỏng với lạm phát và giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hay không, cả hai chính sách đã được công bố tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tháng 8.

Giá vàng tương lai tăng 0,11% lên 1.968,30 USD lúc 12:35 AM ET (5:35 AM GMT) trong phiên giao dịch buổi sáng tại châu Á.

Đồng Đô la đã tăng trong phiên trước, sau một đợt suy yếu gần đây, được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng cuộc họp hôm nay của Cục Dự trữ Liên bang sẽ theo đuổi chính sách giữ lãi suất thấp và kiểm soát lạm phát. Đồng bạc xanh giảm hôm thứ Tư đã giúp vàng phục hồi một phần.

Các tác nhân khác ảnh hưởng đến giá kim loại quý bao gồm Đảng Dân chủ Hoa Kỳ thúc đẩy Quốc hội Hoa Kỳ để thiết lập dự luật viện trợ COVID-19 mới và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng vắc-xin COVID-19 sẽ sẵn sàng trong vài tuần nữa , mặc dù tuyên bố của ông đã bị một số chuyên gia hoài nghi.

Một phán quyết của WTO rằng Hoa Kỳ vi phạm các quy định thương mại quốc tế khi áp dụng thuế quan đối với hơn 234 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc đã làm tăng khả năng gia tăng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, khiến thị trường toàn cầu thêm do dự. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp diễn ra và kết quả không chắc chắn của nó cũng là những vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm.

Giá dầu Brent giao sau đã tăng trở lại hơn 40 USD / thùng sau khi tồn kho dầu thô WTI của Mỹ giảm nhiều hơn so với dự báo, trước đó, Brent đã giảm xuống mức giá thấp nhất kể từ tháng 6. Tuy nhiên, cả dư cung toàn cầu và nhu cầu thấp trên toàn cầu vẫn đang ảnh hưởng đến thị trường, giúp vàng tăng giá nhẹ.

Sự lan rộng trên toàn cầu của COVID-19 đang tạo ra những ảnh hưởng đến thị trường, và những tin tức gần đây về sự phát triển của vắc-xin cũng không mang lại nhiều sự tích cực.

Vàng, một nơi trú ẩn an toàn phổ biến trong thời kỳ bất ổn xã hội và kinh tế, đã ghi nhận ​​sự tăng giá đáng kể kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 với mức giá trên 2.072 USD vào tháng Tám.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$