FILE PHOTO: Marked ingots of 99.99 percent pure gold are placed in a cart at a plant owned by Krastsvetmet, one of the world's biggest manufacturers of non-ferrous metals, in Krasnoyarsk, Russia April 9, 2019. REUTERS/Ilya Naymushin/File Photo

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Tư sau khi hy vọng về một loại vacxin tiềm năng cho virus COVID-19 đã bị phá vỡ vào thứ Ba.

Hôm thứ Ba, các chuyên gia về vacxin đã cho rằng Moderna không đủ bằng chứng để công bố rằng vacxin C OVID-19 tiềm năng của công ty này đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở tất cả 45 người tham gia thử nghiệm giai đoạn 1.

Giá vàng tương lai đã tăng 0,44% ở mức 1.753,20USD vào lúc 12: 57AM ET (5:57 AM GMT). Các nhà đầu tư đã chuyển sang mua vào vàng, tài sản trú ẩn an toàn sau những thông tin mới về vacxin.

Ở những nơi khác tại Hoa Kỳ, cả Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba. Cả hai người đều nhấn mạnh vào số tiền tài trợ đã được phát hành thông qua các chương trình đang triển khai.

Powell đã nhắc lại những bình luận của mình từ cuối tháng 4, rằng “đây là thời điểm để sử dụng sức mạnh tài chính lớn của Hoa Kỳ. Tất cả đang ở phía trước. Số tiền đã giải ngân cho đến nay, trong bối cảnh nền kinh tế Hoa Kỳ, là khá khiêm tốn”.

Ông cũng nhắc lại rằng Fed “đã cam kết sử dụng đầy đủ các công cụ của chúng tôi để hỗ trợ nền kinh tế trong thời điểm đầy thách thức này ngay cả khi chúng tôi nhận ra rằng những hành động này chỉ là một phần của các phản ứng chính sách rộng lớn hơn”.

“Những gì Fed làm trong vài tháng tới sẽ khá quan trọng và chắc chắn Powell đã chỉ ra rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức gần bằng 0 trong tương lai gần”, nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ nói với CNBC.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ biên bản cuộc họp tháng 4 của Ủy ban thị trường mở liên bang, được công bố vào cuối ngày.

Vàng đã tăng giá bởi Fed giữ lãi suất gần bằng 0, với lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội khi nắm giữ vàng.

Trong khi đó, Powell không nói rõ liệu các công cụ được nhắc đến trong phiên điều trần có bao gồm mức lãi suất âm hay không.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$