FILE PHOTO: An employee of Deutsche Bundesbank tests a gold bar with an ultrasonic appliance during a news conference in Frankfurt January 16, 2013. REUTERS/Lisi Niesner/File Photo

Vàng tăng vào sáng thứ Hai trên giao dịch châu Á sau khi giảm vào cuối tuần. Đồng đô la Mỹ giảm và thị trường Mỹ và châu Âu thoái lui đã tạo ra một sự hỗ trợ cho kim loại quý, trong đó các thị trường châu Á tích cực cũng không ảnh hưởng nhiều đến đà tăng của vàng.

Vàng tương lai đã tăng 0,45% lên 1.956,75 USD vào lúc 12:24 AM ET (5:24 AM GMT).

Cổ phiếu công nghệ của Mỹ tiếp tục giảm, một lần nữa làm NASDAQ giảm, kết hợp với sự sụt giảm của đồng Đô la để nâng vàng lên 1.959,70 USD vào cuối tuần. Tuy nhiên, sự biến động trong giai đoạn này tương đối chậm chạp. Đồng Euro vẫn mạnh so với Đô la Mỹ sau thông báo chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Bất chấp thị trường châu Á cho thấy sự tích cực trong giao dịch buổi sáng, vàng đang tiếp tục đà tăng nhẹ.

Cảm giác tích cực chung đang được cảm nhận trên thị trường sau khi AstroZeneca thông báo nối lại các thử nghiệm đối với ứng cử viên vắc xin COVID-19 của mình và Pfizer cũng thông báo về khả năng cung cấp dữ liệu thử nghiệm giai đoạn cuối cho vắc xin tiềm năng của riêng mình vào cuối tháng 10.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ diễn ra vào thứ Hai.

Càng củng cố thêm cho giá vàng, những bất ổn Brexit góp phần gây ra sự bất ổn và người đứng đầu lực lượng vũ trang miền đông Libya, Khalifa Haftar, đã tuyên bố ngừng phong tỏa dầu ở Libya, gây thêm sức nặng cho vấn đề dư cung hiện đang làm giá dầu giảm, với dầu Brent ở mức dưới 40 USD / thùng.

Số các trường hợp nhiễm COVID-19 toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt qua 29 triệu ngày hôm nay và sự phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn còn rất xa.

Vàng, một nơi trú ẩn an toàn phổ biến trong thời kỳ bất ổn xã hội và kinh tế, đã ghi nhận ​sự tăng giá đáng kể kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 với mức giá trên 2.072 USD vào tháng Tám.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$