FILE PHOTO: An employee of Deutsche Bundesbank tests a gold bar with an ultrasonic appliance during a news conference in Frankfurt January 16, 2013. REUTERS/Lisi Niesner/File Photo

Vàng đã tăng vào sáng thứ Hai tại châu Á khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang vàng kim loại, một tài sản an toàn, vì hy vọng sự phục hồi kinh tế nhanh chóng sau COVID-19 đã bị phá vỡ.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hiện toàn cầu đã có hơn 10 triệu trường hợp nhiễm COVID-19, với hơn 500.000 ca tử vong tính đến ngày 29 tháng 6.

Số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 ngày càng tăng được coi như một cảnh báo nghiệt ngã rằng cuộc chiến chống lại COVID-19 chưa kết thúc và chỉ ra rằng con đường phục hồi sẽ chậm hơn nhiều so với dự kiến.

Bang California đã ra lệnh đóng cửa một số quán bar vào Chủ nhật, cố gắng kiềm chế số lượng tăng kỷ lục tình trạng lây nhiễm tại Hoa Kỳ. Nhưng các biện pháp này là một trở ngại trong việc mở lại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong khi đó ở châu Á, Nhật Bản đã báo cáo doanh số bán lẻ giảm 12,3% trong tháng 5 so với cùng kì năm trước.

Các cổ phiếu, thường biến động ngược với giá vàng, đã giảm vào thứ Hai.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các ý kiến ​​từ cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin để biết thêm manh mối về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ khi trải qua phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Ba.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$