Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (05/05), ghi nhận phiên sụt giảm đầu tiên trong 3 phiên, do sự lạc quan về việc nới lỏng các lệnh phong tỏa tại Mỹ và châu Âu cùng với hy vọng vào sự phát triển nhanh chóng của vắc-xin phòng bệnh, MarketWatch đưa tin.

“Nhu cầu rủi ro trong các nhà đầu tư tăng lên cùng với những động thái từ các nền kinh tế lớn để nới lỏng các lệnh phong tỏa liên quan đến cuộc khủng hoảng Covid-19”, chuyên gia phân tích tại ICICI Bank, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 6 lùi 2.70 USD (tương đương 0.2%) xuống 1,710.60 USD/oz, sau khi tăng 2 phiên trước đó.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,705.57 USD/oz.

Thống đốc bang California, Gavin Newsom, vào chiều ngày thứ Hai (04/05) cho biết một số nhà bán lẻ nhất định có thể mở cửa trở lại vào ngày thứ Sáu (08/05) cho các dịch vụ lề đường, phản ánh việc nới lỏng các quy định phong tỏa ở một trong những bang đầu tiên của Mỹ thực hiện các biện pháp như vậy để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh.

Trong khi đó, Wall Street Journal đưa tin các nhà nghiên cứu tại Đại học New York và Đại học Y Maryland cho biết trong ngày thứ Ba rằng họ đã bắt đầu tiêm cho những người đầu tiên trong 4 mẫu vắc-xin từ Pfizer và BioNTech của Đức.

Những phát triển này đánh dấu nỗ lực gần đây nhất để thử nghiệm phương pháp điều trị đại dịch Covid-19, vốn đã lây nhiễm hơn 3.6 triệu người trên toàn cầu và khiến hơn nửa triệu người tử vong kể từ khi xuất hiện lần đầu vào tháng 12/2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc, dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy.

“Triển vọng của vàng khá phức tạp và phụ thuộc nhiều vào con đường và hình dạng của sự phục hồi kinh tế”, Gregory Leo, Giám đốc đầu tư và Giám đốc quản lý tài sản toàn cầu tại IDB Bank, nhận định. “Chính phủ Mỹ đã đưa ra mức độ kích thích tài khóa và tiền tệ chưa từng có, điều này làm một số người tin rằng đồng USD sẽ giảm mạnh và lạm phát nhảy vọt”.

Kim loại quý đã không thể tìm thấy sự hỗ trợ trú ẩn an toàn sau khi dữ liệu công bố vào ngày thứ Ba cho thấy chỉ số phi sản xuất ISM sụt từ 52.5% trong tháng 3 xuống 41.8% trong tháng 4, phá vỡ chuỗi 112 tháng tăng liên tiếp.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 tăng 2.1% lên 15.11 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 7 tiến 0.9% lên 2.3325 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 cộng 0.8% lên 784.70 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng paladi giao tháng 6 mất 4.3% còn 1,756.50 USD/oz.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$