Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Ba (29/10) xuống mức đóng cửa thấp nhất trong 1 tuần, khi sức mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ thu hút nhà đầu tư rút khỏi kim loại quý, một ngày trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quyết định về lãi suất, MarketWatch đưa tin.

“Vàng đã gặp phải khó khăn trong tuần này, chịu sức ép trước sự cải thiện tâm lý thị trường và tâm lý ưa thích rủi ro”, Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 5.10 USD (tương đương 0.3%) xuống 1,490.70 USD/oz – mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 22/10/2019, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.4% còn 1,487.08 USD/oz.

Nhu cầu vàng giảm đáng kể trong mùa lễ hội ánh sáng của người Hindu là Diwali, diễn ra các hoạt động kỷ niệm chính vào cuối tuần qua, là một trong những lý do cho sự suy yếu của vàng, James Hatzigiannis, Chiến lược gia cấp cao tại Long Leaf Trading Group, cho hay. Ông Hatzigiannis cũng nói thêm rằng nhu cầu đã giảm 40% so với doanh số cách đây 1 năm.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông kỳ vọng sẽ ký kết giai đoạn 1 của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sớm hơn dự kiến, điều này sẽ thúc đẩy chứng khoán leo cao và tâm lý nhà đầu tư chuyển sang ưa thích rủi ro hơn.

Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ dao động trái chiều vào ngày thứ Ba khi các hợp đồng vàng chốt phiên, khi nhà đầu tư chú ý đến những báo cáo lợi nhuận của doanh nghiệp.

“Yếu tố chi phối lớn tiếp theo đối với vàng là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau khi Cơ quan này đưa ra quyết định lãi suất và bất kỳ gợi ý nào về chính sách tiền tệ trong tương lai và dĩ nhiên là bất kỳ báo cáo nào về vấn đề Brexit cũng như thương mại Mỹ – Trung”, ông Hatzigiannis nhận định.

Liên quan đến Brexit, lãnh đạo Đảng Lao động đối lập tại Anh vào ngày thứ Ba nói với các nhà lập pháp ông sẽ trở lại cuộc bầu cử sớm ngay bây giờ khi triển vọng đất nước rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận nào. Thủ tướng Anh Boris Johnson một lần nữa yêu cầu các nhà lập pháp chấp thuận một cuộc bầu cử sớm vào ngày 12/12/2019.

Ngoài ra, sự chú ý cũng hướng về Fed, vốn bắt đầu cuộc họp diễn ra trong 2 ngày vào ngày thứ Ba. Fed được nhiều kỳ vọng sẽ thông báo hạ lãi suất thêm 0.25% khi kết thúc cuộc họp vào ngày thứ Tư, và nhà đầu tư tập trung tìm kiếm những gợi ý về ý định của các nhà hoạch định chính sách về việc tiếp tục nới lỏng chính sách trong tương lai.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 lùi 0.3% xuống 17.831 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 mất 1.4% còn 1,755.10 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 1 tiến 0.7% lên 925.10 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 12 cộng 0.3% lên 2.6915 USD/lb.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY