Vàng tiếp tục giảm vào sáng thứ Năm tại Châu Á khi đồng Đô la tiếp tục mạnh lên. Đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi thị trường nhà ở Hoa Kỳ mạnh mẽ và lo ngại về rủi ro ở các thị trường khác. Giá vàng đã chạm mức giá thấp nhất trong hai tháng.

Vàng tương lai đã giảm 0,33% ở mức 1.862,25 USD vào lúc 11:23 AM ET (3:23 AM GMT)

Suy thoái chung ở châu Âu, cùng với những lo ngại của các quan chức tiểu bang Hoa Kỳ và Fed đã đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất trong hai tháng qua. Vàng giảm qua mốc 1.900 USD do các nhà đầu tư từ chối các tài sản rủi ro tìm kiếm sự ổn định trong đồng bạc xanh. Quyết định của Fed để giữ lãi suất thấp trong tương lai gần cũng góp phần làm tăng giá trị của vàng.

Thị trường cổ phiếu trên toàn cầu cũng chịu áp lực, với tất cả các thị trường đều giảm do sự không chắc chắn về đà phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19 ngày càng tăng. Các chỉ số PMI mới nhất của châu Âu đã làm dấy lên những lo lắng nghiêm trọng về triển vọng phục hồi của khu vực, với PMI dịch vụ giảm qua mức 50 điểm, mức tách biệt tăng trưởng với thu hẹp.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng ở châu Âu, với lo ngại rằng một số nước EU hiện đang chứng kiến ​​sự bắt đầu của đợt lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai trùng với sự bắt đầu của mùa cúm. Khảo sát Ifo của Đức sẽ được phát hành vào cuối ngày hôm nay, cung cấp một số thông tin chi tiết về nền kinh tế lớn nhất của EU.

Tiến sĩ Hans Kluge, Giám đốc khu vực Châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết: “Chúng ta có một tình huống rất nghiêm trọng đang diễn ra trước mắt”. Ông cho biết số ca lây nhiễm hàng tuần của châu Âu hiện cao hơn so với mức đỉnh đầu tiên vào tháng Ba.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 2 tháng 10 và các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu đó để xem liệu nền kinh tế Hoa Kỳ có được cải thiện hay không.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$