FILE PHOTO: An employee of Deutsche Bundesbank tests a gold bar with an ultrasonic appliance during a news conference in Frankfurt January 16, 2013. REUTERS/Lisi Niesner/File Photo

Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu tại châu Á, đạt mức cao kỷ lục mới khi lợi suất trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ vẫn ở mức thấp và chính sách tiền tệ nới lỏng.

Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,44% lên 2.067,70 USD lúc 10:21 PM ET (3:21 AM GMT).

Sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không có lãi suất.

Đồng bạc xanh, mặc dù tăng trong ngày hôm nay, cũng đang hướng tới tuần giảm thứ bảy liên tiếp, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Trong khi đó, Quốc hội Mỹ vẫn chưa kết thúc đàm phán về một gói viện trợ COVID-19 ngay cả khi Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ sử dụng quyền hành pháp của mình nếu tình hình bế tắc vẫn tiếp diễn. Gói kích thích cuối cùng đã hết hạn vào ngày 31 tháng 7 và nếu không được hỗ trợ thì sự phục hồi kinh tế của Mỹ có thể bị nghi ngờ, dẫn đến việc lãi suất tiếp tục giảm.

Chiến lược gia của SocGen nói với Bloomberg: “Nếu điều kiện kinh tế tiếp tục xấu đi và Fed buộc phải xem xét nghiêm túc chính sách lãi suất âm, thì chính sách này có thể là tiêu cực đối với giá cổ phiếu, đặc biệt là thông qua kênh tài chính.”

“Sẽ là hợp lý khi kỳ vọng vàng giảm giá trong một môi trường ngày càng bất ổn.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$