Trading là một trò chơi thiên về tâm lý. Việc thành công trong trading đôi khi không phải dựa vào trí tuệ của bạn. Mà nó lại dựa vào tâm trí là nhiều. Việc bạn thắng hay thua trong dài hạn sẽ tùy thuộc vào việc bạn. Có bỏ cuộc giữa chừng hay tiếp tục hành trình giao dịch của mình.Trading là trò chơi không dành cho số đông. Vì để kiếm được tiền trên thị trường là điều không hề dễ dàng. Và cũng không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Bạn sẽ không thể kiếm được tiền nếu bạn tham gia giao dịch với tâm lý phải kiếm được tiền bằng mọi giá. Đây là điều thú vị trong trading mà ít ai làm được. Đôi khi để kiếm được tiền, bạn phải làm rất nhiều việc chẳng liên quan gì đến trading. Thậm chí bạn càng mưu cầu lợi nhuận thì nó lại càng không đến với bạn.

 


Giao dịch không có kế hoạch. Không có nguyên tắc và không có hệ thống hoặc phương pháp nào. Thì giống như kiểu bạn đang bước vào một chiến trận mà không có bất kì một vũ khí nào phòng thân cả. Và nếu vận may không đứng về phe bạn thì bạn sẽ bị đánh tơi tả không còn manh giáp.Bản thân chúng ta là nguyên nhân của hầu hết các lệnh thua lỗ. Và đương nhiên bạn chính là người phải chịu 100% trách nhiệm cho lỗi lầm của mình rồi. Bằng cách chấp nhận đối mặt và thay đổi bạn sẽ tự đưa mình lên một tầm mới. Vòng xoay trong trading cư liên tục lặp đi lặp lại, phạm lỗi, chấp nhận sai và sửa lỗi, rồi tiến bộ. Cứ như vậy bạn dần trở thành một trader có đầy kinh nghiệm.Khi mà bạn tham gia giao dịch với tâm lý là không hề hối hận. Vì đã vào lệnh này dù thắng hay thua. Thì coi như cánh cửa thành công cũng đang dần hé mở trước mắt bạn.


Như thế nào gọi là vào lệnh mà không hối hận. Bạn có thể hiểu rằng, khi vào một lệnh, bạn đã có tính toán kỹ lưỡng theo đúng kế hoạch đặt ra. Bạn theo đúng nguyên tắc và quản lý vốn chặt chẽ. Thì việc còn lại của bạn đó là đẩy lệnh vào thị trường không chút do dự nào cả, Bạn đặt niềm tin vào phương pháp. Vào chiến lược của bạn thân bạn.Để làm được điều này thì chắc chắn là không đơn giản. Trước tiên bạn cần phải hiểu rõ một phương pháp giao dịch. Mà phương pháp này đã có sự kiểm nghiệm dựa trên hành động của thị trường chứ không phải hành động của cá nhân bạn.


Bạn không thể kiểm soát thị trường di chuyển như thế nào, hình thành mô hình gì. Mà tất cả những gì bạn có thể làm là tìm kiếm và thực hiện các giao dịch giúp bạn có xác suất thắng cao dựa vô phương pháp của mình. Nếu lệnh giao dịch thua lỗ thì bạn cũng chẳng có gì phải buồn cả. Chỉ việc tìm kiếm cơ hội khác để tham gia thị trường.Khi bạn gặp thua lỗ mà bạn có thể bình thản vượt qua nó thì coi như tâm lý của bạn đã được cải thiện, bản thân bạn cũng đã lên một tầm cao mới. Để bạn có thể giao dịch mà không bị tâm lý đè nặng thì hãy tập trung vào việc kiểm soát những gì có thể như quản lý vốn, tâm lý, điểm ra vào lệnh. Phần còn lại thị trường sẽ quyết định bạn thắng hay thua chứ không phải chiến lược. và bạn cần phải có niềm tin vào phương pháp và chiến lược mình quyết định để tham gia thị trường.Anh em đã có ai vào lệnh mà không bị áp lực tâm lý chưa ạ?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY