Thời gian qua tham gia diễn đàn. Đa phần là đọc bài và cm, hỏi nhờ giúp đỡ. Đây là bài viết đầu tiên của tui, chia sẻ quan điểm cá nhân, có thể đúng hay sai, nói chung là đóng góp gì đó cho nơi mình đã thu được rất nhiều điều hay.


Vùng an toàn, tui sẽ không nêu định nghĩa hay phân tích nhiều về cái này, đây chỉ là 1 ý tưởng. Tui thấy đa phần anh em hay nói trade 5 năm 10 năm chưa chắc đã có lời, và hay đưa ra quan điểm 10 ngàn giờ luyện tập để đưa tới thành công.

Trước tiên nói về quan điểm 10 ngàn giờ luyện tập, anh em phải ở trong Learning zone để thành công. Ngày nào còn tư tưởng, trade demo cháy thì thôi, còn tư tưởng từ từ 5 năm 10 năm nữa sẽ có lời, anh em mãi ở trong Comfort zone, 5 đời 10 đời cũng không trade thành công được.

Theo quan sát cá nhân của tui, nếu có pp đúng thì khoảng 6 tháng day trading là anh em đã ở mức hòa vốn trong tháng. Nghĩa là tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng 4 tháng 5 lỗ, tháng 6 huề vốn, lưu ý chỉ huề vốn trong tháng thứ 6 chứ không phải gỡ lại hoàn toàn khoản lỗ 5 tháng trước đó nhé.

Để đạt được điều này anh em cần trong Learning zone, hay là anh em học tập có mục đích, chứ không kiểu học đại chờ 18 năm thi đại học :D
Vậy thì vào Learning zone thế nào, theo tui thì anh em phải ngưng trade tài khoản demo, chuyển qua tài khoản thật, dùng 10% vốn để nạp vào tài khoản. 10% này tính thế nào, vd nếu anh em dự đình nạp 10k trump vào để trade khi đã trade thành công(nếu trong vùng an toàn thì điều này sẽ không bao giờ tới), thì hãy nạp trước 1k trump vào trade tk thật, nếu anh em sợ mất tiền quá, có thể để mức risk ở mức 0.5% hoặc kể cả thấp hơn cũng được.

Điều quan trọng là mỗi ngày anh em phải trade với tâm thế học tập để ngày hôm nay bờ pro hơn ngày hôm qua và để thành công vào sáng sớm ngày mai, chứ không lần lữa, hi vọng vào 1 tương lai 10 năm nào đó.

Thành công vào ngày mai có thể sẽ đến trong ngày mai của 1 hay 2 năm sau, thành công vào 10 năm sau sẽ đến trong 10 năm sau của kiếp sau anh em nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$