Jeff Bezos, CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, vừa thiết lập thêm một kỹ lục mới, với khối tài sản khổng lồ đến mức có thể dễ dàng nuốt trọn tổng vốn hoá của Bitcoin.

“Cổ phiếu của Amazon hôm qua đã tăng 4,4% chạm mức 2.878 USD, giúp khổi tài sản của Bezos cán mốc 171,6 tỷ USD”. Con số này đã vượt qua kỷ lục cũ là 167,7 tỷ USD vào tháng 09/2018 được thiết lập bởi chính Bezos.

Vốn hoá khiêm tốn của Bitcoin


Vào thời điểm bài viết, vốn hoá của Bitcoin lại có động thái giảm nhẹ về mức 166,4 tỷ USD. Nếu làm một phép so sánh nhỏ với tổng tài sản của Jeff Bezos, ta mới dễ dàng nhận ra thị trường tiền điện tử đang vẫn còn khá khiêm tốn. Đáng nói hơn, thị trường Vàng – tài sản trú ẩn mà Bitcointhường xuyên được so sánh với – đã có mức vốn hoá xấp xỉ 8 nghìn tỷ USD trong tháng 05/2020.


Bezos đủ sức “nuốt trọn” thị trường Bitcoin?

Với mức tài sản hiện tại, dù có giá trị cao hơn tổng vốn hoá của Bitcoin, song sẽ thật khó để Jeff Bezos có thể “nuốt trọn” thị trường này.

Giám đốc vận hành đào coin của Genesis Mining, ông Philip Salter, cho biết:

“Bezos có thể mua hết lượng BTC tồn tại trên sổ lệnh của các sàn, song điều đó sẽ khiến đẩy giá tiền điện tử lên rất cao đồng thời giảm tính khoản của thị trường. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn không đồng ý bán BTC của mình ra ở mức giá hiện tại, một số khác thậm chí còn không thể tiếp cận được với ví chứa coin của mình.”

Nhà phân tích Tone Vays cũng đồng tính với quan điểm trên rằng Bezos sẽ đẩy giá Bitcoin lên đến một điểm đỉnh mà chính ông ta cũng không thể thâu tóm được.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$